4 cách hóa giải kiêng kỵ phòng ngủ và bàn thờCần phải chú ý được rằng phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
Phòng thờ của gia đình phải thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy các quý gia chủ nên chọn những đèn treo nhỏ trong không gian thờ cúng sao cho tương xứng với phòng thờ, tránh treo các loại đèn chùm lớn trong không gian thờ cúng gây nên cảm giác mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn trong phòng thờ cúng không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái , điều này sẽ gây không thoải mái cho người trong phòng thờ .

Tủ thờ gỗ mít được ứng dụng làm cột sẽ không bị mục nát và tiêu tâm. Ngày trước, gỗ mít có sẵn trong các khu rừng to. Người dân Việt luôn ao ước có được nhà ngói và cây mít, khi đó nhà mới giàu sang.
Bàn thờ gia tiên hay tủ thờ luôn phải đặt ở những nơi thanh tịnh và thật sự tôn nghiêm :
Điều đầu tiên đó là tuyệt đối không được đặt bàn thờ gia tiên ở sát nhà tắm, theo quan niệm dân gian thì việc tắm rửa là trút bỏ ô uế vì thế nếu đặt bàn thờ gia tiên cạnh những nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiệm và linh thiêng vốn có của không gian thờ website cúng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *